trong quý I/2018, thị phần BĐS mang dấu hiệu tương đối trầm xuống do liên tiếp gặp phải những sự cố liên quan tới cháy nổ thì trong quý II/2018, theo những chuyên gia dự báo, thị trường BĐS sẽ ấm lên với hàng loạt các công trình mới được " bung lụa".

dự đoán thị phần bất động sản sẽ ấm lên do hàng loạt các Dự án mới
Tại buổi họp báo ngày 6/4 được tổ chức tại Hà Nội vừa qua, Hội đồng môi giới bất động sản Việt Nam đã có buổi tổng kết, thông tin thực trạng BĐS cả nước trong quý I 2018 và đưa ra những dự báo về thị trường trong quý II trong năm. Cụ thể trong Báo cáo hiện trạng bất động sản quý I năm 2018 của hiệp hội môi giới BĐS Việt Nam, thị phần bất động sản trong nước mang có dấu hiệu hạ nhiệt do những ảnh hưởng bởi các vụ cháy xảy ra liên tiếp. Ngoài ra việc bớt nóng là không đáng nói, các Thống kê chỉ ra cho thấy mọi thương lượng ko có sự thay đổi to, chỉ thấp hơn sovới quý IV/2017 nhưng lại tăng so với quý I/2017.

Thống kê Thống kê tình hình bất động sản quý I /2018
Theo phó chủ toạ kiêm tổng thư ký hiệp hội BĐS Việt Nam, ông Nguyễn Đình Chính cho biết trong quý II thị phần bất động sản sẽ trở lên tấp nập hơn với hàng loạt các dự án được mở bán, rất nhiều các dự án này nằm ở tầng lớp tầm trung, giá rẻ, nhằm vào đối tượng người có lương trung bình - nhóm đối tượng với nhu cầu mua căn hộ ở rất cao. Cũng theo vị này lượng giao dịch những ngày đầu quý II đang rất tốt, cao gấp 1.2-1.5 lần cùng thời khắc quý I. Theo ông , sở dĩ như vậy là do các dự án mới, các chủ đẩu tư sẽ đem các công nghệ đương đại nhất áp dụng cho công trình của mình "đặc biệt là hệ thống an ninh và PCCC"nên người dùng hình như yên tâm hơn lúc mua đất. >> xem thêm: dự án chung cư hà nội