Sốt virus là một trong các căn bệnh thường gặp nhưng thường bị nhầm lẫn sở hữu căn bệnh khác đặc thù là sốt xuất huyết. Sự nhầm lẫn nguy hại này có thể dẫn tới những hậu quả đáng tiếc nuối. Vậy phân biệt sốt xuất huyết và sốt siêu vi (sốt Virus) như thế nào để chính xác? Sau đây là một số hướng dẫn giúp bạn với thể phân biệt được hai căn bệnh này từ Đó mang phương pháp chữa trị phù hợp.
Sau 5 ngày điều trị tại Bệnh viện Bưu điện, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương mang thể trạng rất kém, có tín hiệu ngừng tim, không đo được huyết áp, không phù hợp được thuốc vận mạch. Bệnh nhân cũng bị suy đa tạng, xuất huyết rộng rãi. Bệnh nhân sốt xuất huyết trên nền bệnh bazedow bướu cổ, được điều trị tích cực song đã tử vong đêm 9/8.
Bệnh nhân sốt xuất huyết điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Giang Huy.
Chiều muộn 10/8, Bộ Y tế đã họp khẩn để ứng phó có diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết trên cả nước. Ông nai lưng Đắc phu, Cục trưởng Y tế dự phòng cho biết, từ đầu năm tới bây giờ cả nước ghi nhận 80.555 trường hợp sốt xuất huyết, 24 người tử vong. Gần 70.000 bệnh nhân phải nhập viện điều trị. So sở hữu cùng kỳ năm ngoái, số ca bệnh nâng cao 33,5%, số tử vong tăng 5 trường hợp. Riêng Hà Nội, trong khoảng đầu năm cho đến nay đã mang sắp 14.000 bệnh nhân sốt xuất huyết, chỉ đứng sau TP HCM.
Ông Hoàng tiết hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, những năm trước tỉnh thành chỉ ghi nhận 2 type virus D1, D2 gây sốt xuất huyết, năm nay xuất hiện thêm cả type D3, D4. Ông lo ngại có tình hình thời tiết mưa nắng bất thường như bây giờ, trong các tuần đến số ca sốt xuất huyết sẽ còn tiếp diễn tăng mạnh, nhất là lúc sinh viên quay trở lại học.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá Hà Nội phòng chống dịch quyết liệt song chưa triệt để, chưa hiệu quả. "Việc quan yếu phải tuyên truyền cho người dân hạn chế muỗi đốt, bôi thuốc, dùng bình gạnh muỗi và phải diệt loăng quăng; chỉ dẫn người bệnh uống nhiều nước oresol, nước cam, chườm ấm...", Bộ trưởng nói.
Bộ trưởng Kim Tiến cũng buộc phải Hà Nội huy động thêm máy phun công suất to trong khoảng những tỉnh, thậm chí nhờ những thức giấc phụ cận tương trợ nhân lực chống dịch hiệu quả hơn. Việc phun thuốc cũng cần tụ họp trong nhà, trường học, bệnh viện, công trình xây dựng... "Hà Nội mới với hai xe phun thuốc công suất to thì như muối bỏ bể, cần thiết 20 xe", Bộ trưởng chỉ đạo.
Trích dẫn bài viết: https://******************/dau-hieu-p...sot-virus.html