UBND thủ đô Hà Nội vừa ký quyết định sẽ thu hồi tất cả những dự án không đủ tiêu chuẩn về diện tích trên địa bàn thủ đô nhằm mục đích dùng cho những Công trình công cộng trên địa bàn thủ đô.

Hà Nội thu hồi nhà đất
Theo ông Nguyễn Thế Hùng - Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ký văn bản số 1758 gửi sở xây dựng về việc xử lý những vi phạm các trường hợp nhà đất không đủ tiêu chuẩn về diện tích mặt bằng. Cụ thể vị này cho hay, đã bằng lòng đề nghị của sở xấy dựng Hà Nội tại công văn số 79/BC-SXD ngày 29/3/2018 về xử lý, thu hồi những trường hợp không đủ điều kiện tồn tại, gây phản cảm để phục vụ mục đích công cùng. tuy nhiên thành phố cũng yêu cầu giữ nguyên, đảm bảo trạng thái mặt đứng, kiến trúc của những dự án liền kề, tiếp giáp với. UBND thành phố Hà Nội cũng bắt buộc các huyện, phường, địa phương mau chóng lập thủ tục những công trình, trường hợp không đủ tiêu chuẩn để còn đó để xử lý chuyên dụng cho nhu cầu công cộng. Theo đại diện UBND Thủ đô Hà Nội thông báo: các trường hợp nhà ở sở hữu diện tích đất nền dưới 15m2 sẽ bị thu hồi nếu ko mau chóng dồn hợp thửa hợp khối.

các căn nhà siêu mỏng tại thủ đô
Trong nhiều năm qua tại Hà Nội tồn tại những căn nhà siêu vẹo, lệch lạc, mỏng dính gây mất mỹ quan Thủ đô, phá hủy kết cấu quy hoạch của thành thị. Không những vậy còn gây mất an toàn cho ko chỉ người dân sinh sống trong căn nhà mà còn tác động đến người dân xung quanh . Khi mà đó đất ngày càng hạn hẹp nên việc thu hồi những căn nhà "siêu mỏng", méo mó này là điều cần yếu
>> xem thêm https://landber.com/tag/can-ho-chung...ai-ha-noi-AEHN