Chanh đào thường mang trong khoảng tháng 8-9, mang tác dụng rất khả quan trong việc dự phòng bệnh các con phố hô hấp.
Vỏ chanh đào chứa phổ quát tinh dầu, mang tác dụng trị ho, viêm họng, cảm cúm, hạ sốt… Ruột chanh chứa hàm lượng đáng nói acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất với tác dụng phòng trị ho, khản tiếng, lúc ngâm mang mật ong nâng cao hiệu quả trị ho hơn. Bên cạnh đó chanh đào đựng phổ biến vitamin A, B1, B2, đặc trưng là vitamin C, sở hữu tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc…

bên cạnh đó, mật ong mang sắp 200 chất như tuyến đường đơn, protein, những vitamin, muối khoáng, men sở hữu tác dụng vô trùng, diệt khuẩn và tẩm bổ cho cơ thể. Chính bởi vậy cách thức ngâm chanh đào cộng với mật ong và đường phèn là bài thuốc công hiệu chữa các bệnh các con phố hô hấp.
vật liệu
Chanh đào cùng mật ong, đường phèn là phương thuốc trị ho rất tích cực.
- 1 kg chanh đào, chọn quả khá già, vỏ chanh bóng, ruột hồng, lựa những quả tươi, chín vàng, mỏng vỏ
- 1 lít mật ong
- 0,8 kg các con phố phèn
- Bình thủy tinh
- Vỉ nén bằng nan tre
cách thức ngâm chanh đào mật ong
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh hai
nguyên liệu trong phương pháp ngâm chanh đào cũng thuần tuý.
Bước 1: Rửa sạch chanh, pha 1 ít muối với nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô. Nếu chưa đủ độ khô, lấy khăn sạch và khô, lau kỹ từng quả chanh. Lưu ý là lúc khiến, tay, thớt, dao phải thật khô không dính nước. Cắt chanh thành các miếng mỏng, ngâm cả hạt mới phải chăng.
Bước 2: tuyến phố phèn đập nhỏ, đổ 1 lớp trục đường vào lọ, tới một lớp chanh, 1 lớp con đường, một lớp chanh. Cứ thế cho đến khi hết chanh. Trừ các cục con đường to để cho lên trên cùng.
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh 3
Chanh đào mật ong ngâm khoảng 3 tháng là sở hữu thể tiêu dùng được.
Bước 3: rốt cục đổ mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống, đậy kín nắp, để khoảng 3 tháng sẽ tiêu dùng được.
Lưu ý: thời kì đầu mới ngâm nên kiểm tra bình thường xuyên, nếu như sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi. Ko để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng. Nên ngâm chanh càng lâu càng thấp. Thoạt tiên chanh còn tươi thì ăn khá đắng, nhưng sau một thời kì dài chanh đào ăn như ô mai, vừa thấp cho họng, vừa tăng cường sức khỏe.
Chia sẻ cách làm chanh đào mật ong chữa ho hiệu quả: https://******************/huong-dan-...-hieu-qua.html