1 dự án hoàn thành tiến độ như thế nào thì đến lúc bàn giao? khi bàn giao sẽ với các thủ tục thủ tục như thế nào? Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua những kinh nghiệm nhận bàn giao nhà chung cư vô cùng nhu yếu.

dĩ nhiên lúc là quý khách sắm một bán căn hộ chung cư giá rẻ tại hà nội, bạn sẽ rất mong muốn công trình hoàn thành đúng hoặc vượt tiến độ đề ra. bên cạnh đó, tới giai đoạn bàn giao nhà lại là một vấn đề cần sự hiểu biết để bạn ko bị thiệt và mất đi lợi quyền của bản thân. Đây là lúc các kinh nghiệm nhận bàn giao nhà chung cư dưới đây trở thành cực kỳ cần phải có với bạn.

1.Thủ tục bàn giao nhà chung cư

Sau đợt cuối đóng tiền (95% trị giá căn hộ) thì chủ đầu tư sẽ thông báo cho khách hàng bắt đầu thời điểm bàn giao căn hộ. chỉ mất khoảng bắt đầu từ ngày nhận được thông báo giao nhận 5-7 ngày bạn yêu cầu có mặt tại căn hộ để nhận bàn giao. nếu như bạn quá bận chỉ mất khoảng này thì bạn có thể ủy quyền cho người khác đến nghiệm thu và ký nhận.Đây là thời khắc quan yếu, bạn cần chú ý xem ngày nhận bàn giao nhà chung cư để ko bị quá hạn bàn giao. khi này bạn sẽ bị coi là đã đồng ý có mọi điều kiện bàn giao trên giấy má cũng như hiện trạng căn hộ thời điểm chậm triển khai.

2.Hồ sơ bàn giao nhà chung cư bao gồm những gì?

Về bộ giấy tờ hoàn chỉnh, bạn cần tham khảo đa dạng tài liệu để biết chúng gồm những gì giả dụ bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này.Bạn sở hữu thể tham khảo các thủ tục sau:
- Giấy phép vun đắp
- hiệp đồng vun đắp giữa chủ căn hộ với những nhà thầu điều tra, ngoài mặt, thi công và giám sát dự án
- Báo cáo kết quả dò xét tiến độ xây dựng của công trình
- Bản thiết kê thi công vun đắp
- Bản Thống kê kết quả giám định kiểu dáng theo bản vẽ thi công trước chậm triển khai
- Trong trường hợp thi công với sai sót thì cần có bản vẽ hoàn công
- Văn bản hài lòng độ an toàn về an toàn phòng cháy chữa cháy, vận hành thang máy do cơ quan chức năng mang thẩm quyền xác nhận.

3.Nghiệm thu trước khi ký kết bàn giaonếu bạn chưa có kinh nghiệm nghiệm thu nhà chung cư thì danh sách các bước rà soát dưới đây sẽ giúp bạn đảm bảo được quyền lợi của mình:
- rà soát đồ vật điện
- rà soát tường, è
- kiểm tra sàn nhà: không bị lỗi, thiết kế đồng đều, đúng chất liệu cam kết
- kiểm tra cửa ra vào, cửa sổ: tất cả phải mới, hoạt động trơn tuột, không bị kẹt hay rung lắc.- rà soát khu vệ sinh: không bị rò rỉ nước, những thiết bị phải mới, hoạt động tốt
- rà soát ban công: kiểu dáng đúng vị trí, thành lan can đủ độ an toàn
- kiểm tra diện tích căn hộ xem mang đúng với mẫu mã ban đầu ko.
lúc phần nhiều các nhân tố trên được đảm bảo thì chủ đầu cơ sở hữu đủ điều kiện bàn giao bất động sản.Trên đây là những thông tin bổ ích nhất cho bạn lúc bàn giao đăng tin cho thuê phòng trọ miễn phí, hãy đảm bảo bạn tuân thủ hầu hết các thứ tự bàn giao nhà chung cư để không bị mất đi lợi quyền của bản thân và gia đình. Để tham khảo thêm thông tin rao vặt bất động sản hoặc những kinh nghiệm nhận bàn giao nhà chung cư hữu dụng khác
Xem thêm: Bí quyết mua căn hộ chung cư giá rẻ tại hà nội giá hợp lý ấn click để xem chi tiết