1 số người dân sinh sống tại Bình Dương các ngày mới đây rất giận dữ khi cho rằng mình bị tập đoàn Becamex Bình Dương lừa đảo trong việc giao dịch đất.

"Trùm cuối" BĐS Bình Dương bị tố lừa đảo
Là đại gia trong BĐS nước ta, tuy nhiên những ngày qua công ty Becamex Bình Dương đang gặp phải những lùm xùm can hệ vụ bán đất cho người dân tại đây. Cụ thể, theo nhận định của chúng tôi, công ty Becamex Bình Dương là chủ đầu tư khu dự án Mỹ Phước 4 thuộc TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương , được biết các đây hơn mười năm, dự án này được rao bán và đưa vào sinh hoạt. Nhưng theo các người dân mua căn hộ đất tại đây cho hay, đến thời điểm bây giờ đã hơn 10 năm trời nhưng họ vẫn chưa được chủ công trình giao giấy chứng thực quyền sử dụng đất. Bà Lan - 1 khách nhà đất ở đây cho biết: " trước đây 10 năm tôi có mua căn hộ tại đơn vị TDC, bà đã phải bay chuyển động giữa Hà Nội và tp Hồ Chí Minh rồi xuống Bình Dương không ít lần để làm hồ sơ cũng như làm giao kèo mua bán, cứ khoảng 1-2 tháng bà lại nhận được tin ở TDC báo vào làm giấy má, nhưng lần nào vào làm việc\thủ tục bên chủ bán ko làm việc triệt để vấn đề". Cũng trong tình trạng giống như Bà Lan, anh Đức cũng mua đất ở đây được hơn 8 năm nhưng tới thời điểm ngày nay, bên chủ đầu cơ vẫn im lặng không đả động gì tới vấn đề cấp giấy chứng thực quyền dùng đất. Rất nhiều lần anh có gọi điện và đến văn phòng của doanh nghiệp để yêu cầu giải quyết nhưng chỉ nhận được câu nói "hiện vấn đề đang được doanh nghiệp xúc tiến".

"Trùm cuối" bất động sản Bình Dương bị tố lường đảo
Qua dò hỏi của chúng tôi, đô thị Mỹ Phước 4 là khu đô thị được khai triển trước đây 12 năm do đơn vị TDC làm chủ đầu tư. Nhưng đến thời gian hiện nay vẫn còn hàng trăm gia đình vẫn chưa được cấp giấy chứng thực quyền sở hữu đất. Ko chỉ ở khu đô thị Mỹ Phước 4, khách đầu tư căn hộ tại doanh nghiệp Becamex và tổ chức Cổ phần Bóng Đá bán từ năm 2012 cũng chưa được cấp sổ. Các người này gửi đơn tố cáo rất nhiều lần nhưng đều thất bại, 1 số người cho rằng sở dĩ việc yêu cầu không có kết quả là do tập đoàn Becamex là của tỉnh Bình Dương, lại là "trùm cuối" BĐS nơi đây nên khó mà làm gì được họ”.
>> xem thêm: chung cư giá rẻ hà nội