Theo Con số mới nhất của Landber.com, địa bàn Bình Chánh thuộc khu vực Tây Nam Tp.HCM sở hữu rất nhiều lô đất đã tăng giá cả tỷ đồng sau 1 năm.
Ở thời điểm tháng 2/2018, giá đất bình quân ở Bình Chánh đạt khoảng 28 triệu đồng/m2 nhưng nay đã nâng cao lên 36 triệu đồng/m2.
Khu vực Bình Hưng được ghi nhận giá thành cao nhất là 86 triệu đồng/m2, Đứng thứ hai là thị trấn Phong Phú có mức 32 triệu đồng/m2, Khu vực Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B có giá bán bằng nhau, khoảng 25 triệu đồng/m2…


Giá đất ở Bình Chánh đang được đẩy lên cao, với nơi tăng gấp đôi tính từ lúc đầu năm 2018
Nhưng ví như xét về biên độ tăng rộng nhất thì Khu vực Tân Nhựt đang đứng đầu sở hữu đà tăng 79% so với đầu năm; tiếp đó là Khu vực Lê Minh Xuân với đà tăng 60,5%, Khu vực Bình Chánh và Vĩnh Lộc A tuần tự là 27% và 23%.
Tính về biến động giá đất tại các tuyến phố cụ thể thì có không ít địa phận giá tăng lên gấp đôi chỉ sau 4 tháng đầu năm.
Theo đấy, 3 trục đường trong địa phận Bình Hưng dẫn đầu về mức độ tăng giá. Cụ thể, tháng 1/2018, đường số 2 với giá đất khoảng 44,6 triệu đồng/m2, nay đã nâng cao lên 70,4 triệu đồng/m2; tuyến đường số 4B nâng cao từ 43 triệu đồng lên 63 triệu đồng/m2; con đường Số 6D tăng từ 55 triệu đồng lên 79 triệu đồng/m2.
mặc dầu được thẩm định là khu vực có giá ổn định bậc nhất ở thị phần đất nền Tp.HCM, tuy nhiên trong khoảng đầu năm cho đến nay, giá đất ở khu vực Thủ Đức cũng có dấu hiệu nâng cao nhanh. Tầm giá trung bình hiện là 47 triệu đồng/m2, khi mà đó biên độ tăng giá ở mức 10%.
Theo ghi nhận, thị trấn Bình Thọ với giá đất cao nhất ngày nay với mức 67 triệu đồng/m2; xếp hạng thứ 2 là địa phận Trường Thọ có 61,5 triệu đồng/m2; Khu vực Linh Chiểu 52,1 triệu đồng/m2. Song, thị trấn Linh Trung lại với biên độ nâng cao giá cao nhất sở hữu tỷ lệ khoảng 15%; Khu vực Hiệp Bình Chánh và địa phận Tam Phú lần lượt xếp sau có mức 14,7% và 13,6%.Theo Phân tích của các chuyên gia, mức nâng cao giá trong thời điểm vừa qua hầu hết lý do khách quan. Trong khi đó, nguồn tiền trong dân có nhu cầu tìm kênh trú ẩn an toàn, chống trượt giá, cũng như hy vọng sinh lời cao được coi là nguyên do trước hết. Chính tâm lý an toàn này làm họ ào ạt dịch chuyển tiền vào đất hoặc bất động sản liền thổ.
nguyên do thứ hai là việc thắt chặt tách thửa tại Tp.HCM đã khiến nguồn cung nhất thời bị khan hiếm. Người mua bán nhà đất hiện nay đều với chung tâm lý là giả dụ bán đi rồi sẽ khó sắm lại hoặc ko mua ngày nay sẽ hết hàng... Khi mà quỹ đất của tỉnh thành ngày nay cũng không còn nhiều đất trống (chưa với chủ). Diễn biến tâm lý này càng đẩy thị phần rơi vào kịch bản giá đất tăng cao.
Thứ ba là sốt đất do giới đầu cơ, môi giới tác động quá sâu vào thị trường khiến cho đổi thay tâm lý của người dùng, đầu tư, đầu tư nhà đất. Giới đầu cơ đã phối hợp nhiều yếu tố cùng phối hợp với lực lượng môi giới hùng hậu đẩy giá đất tăng rộng khắp.
>> xem thêm: mua chung cư