Với nghệ thuật kiến trúc hiện đại, tranh kính được ứng dụng như một thủ pháp trang trí thủ công tỉ mỉ. Từng đường nét sáng tạo, khéo léo hòa quyện với nhau tạo nên một bức tranh hoàn mỹ. Trong số đó không thể không nói đến mẫu tranh kính trừu tượng – một thể loại nghệ thuật mà khi đã chạm với nó thì khó mà có thể dứt ra được.
Tranh kính trừu tượng – độc đáo về hình thức và sâu sắc về ý nghĩa

Tranh kính trừu tượng cũng như những loại tranh kính khác nếu muốn có một bức tranh hoàn hảo thì đều cần đến một quá trình sáng tạo và lao động miệt mỏi. Một bức tranh kính được tạo ra không chỉ đơn thuần là vẽ hay khắc họa tiết lên trên bề mặt mà mỗi họa tiết đều phải nói lên được ý nghĩa hay chủ ý của tác giả.
Với chất liệu kính cường lực bền chắc, tranh kính trừu tượng được đảm bảo với độ bền cao, họa tiết, màu sắc không bị phai nhạt theo thời gian. Độ sáng bóng và nét cuốn hút từ bức tranh không bị thuyên giảm theo năm tháng. Chính vì độ bền chắc này mà sản phẩm được treo ở khá nhiều không gian khác nhau. Nếu như trước kia, chúng ta chủ yếu thấy tranh kính trừu tượng ở nhà thờ, cung điện thì giờ đây nó đã được sử dụng rộng rãi hơn ở nhà ở, nhà hàng hay khách sạn.

Quan điểm về vẻ đẹp của tranh kính trừu tượng
Sẽ có nhiều người thắc mắc về vẻ đẹp của những bức tranh trừu tượng, cho rằng vẻ đẹp của nó không thể bằng những bức tranh có họa tiết rõ ràng, màu sắc tươi tắn, sáng bóng.
Xin nói rằng, trong tất cả các loại hình tranh kính nghệ thuật thì tranh kính trừu tượng là khó nhất, nó không chỉ đòi hỏi người họa sĩ/ nghệ nhân phải có vốn am hiểu sâu sắc về sang trọ, về màu sắc mà dường như người đó còn phải giống như một nhà thơ thực thụ. Điều nó nói lên rằng không phải cũng có thể tạo nên hay hiểu được hết ý nghĩa của một bức tranh kính trừu tượng.
Tranh kính trừu tượng rất đa dạng về chủ đề, có thể là con người, loài hoa, cây cối, cảnh vật,… được thể hiện một cách không rõ ràng về đường nét khiến chúng ta khó có thể xác định chính xác nội dung khi ngắm nhìn lần đầu tiên. Người nghệ nhân sử dụng trí tưởng tượng của mình rồi diễn tả nó một cách giản lược nhất, hầu hết bằng những nét vẽ thẳng. Màu sắc chính là tiếng nói trực tiếp của bức tranh. Nhìn vào những ô màu cùng với tư duy logic, bạn có thể ngắm nhìn bức tranh một cách trọn vẹn nhất.
Tranh kính trừu tượng có thể kén về đối tượng thưởng thức. Nhưng một khi họ hiểu về nghệ thuật thì tranh kính trừu tượng lại chính là một sản vật quý giá trong bộ sưu tập của họ. Cùng với kiến trúc độc đáo, một bức tranh kính trừu tượng sẽ làm cho người đối diện phải ngưỡng mộ vì gu nghệ thuật cá tính của bạn.